Huawei P30 Pro คว้ารางวัล TIPA World Award 2019 สามปีซ้อน สุดยอดสมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวย

0
128

 Huawei สร้างชื่อเรื่องกล้องจาก P Series ได้ดีขึ้นเรื่อยๆ มีการพัฒนาคุณภาพกล้องออกมาได้เหนือกว่าหลายๆเจ้า จนหลายคนเริ่มและเทความสนใจมาให้แบรนด์นี้มากขึ้นทุกวัน จนมาถึงรุ่นล่าสุดอย่าง P30 Pro ที่มีนวัตกรรมการถ่ายภาพในที่แสงน้อยแบบที่ตายังแทบมองไม่เห็น และเลนส์เทพที่ซูม 50 เท่าไปถึงดวงจันทร์ได้ จน TIPA ยกให้ Huawei P30 Pro เป็นสมาร์ทโฟนที่กล้องถ่ายรูปสวยที่สุด อีกครั้งเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันไปแล้ว

TIPA คืออะไร?
TIPA หรือ Technical Image Press Association เป็นองค์กรใหญ่ระดับสากลในอุตสาหกรรมการบันทึกและประมวลผลภาพที่ไม่หวังผลกำไร เพื่อต้องการที่จะเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการถ่ายภาพให้กับผู้คนทั่วโลก ซึ่งเป็นองค์กรที่รวบรวมเหล่าบรรณาธิการผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการถ่ายภาพเอาไว้มากที่สุด โดยองค์กรนี้จะรวบรวมความคิดเห็นและคะแนนเสียงจากบรรณาธิการนิตยสารชื่อดัง เฟ้นหาผลิตภัณฑ์บันทึกและประมวลผลภาพที่ดีที่สุด เพื่อมอบรางวัลอันทรงเกียรติอย่าง TIPA World Award ให้กับผู้ผลิตอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการถ่ายภาพนั่นเอง

รางวัล TIPA World Award นี้ทาง Huawei ก็ไม่ใช่ว่าจะได้มาง่ายๆ ด้วย แต่จะต้องมาจากการเสนอชื่อของตัวแทนช่างภาพสื่อมวลชนและสำนักพิมพ์ต่างๆ ทั่วโลกที่ได้ร่วมทดสอบและเปรียบเทียบสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นในระดับเดียวกัน ก่อนจะยกให้ Huawei P30 Pro ได้รางวัลนี้ไปเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

ซึ่งคำประกาศจากที่ประชุมสมัชชาใหญ่ของสมาคมช่างภาพสื่อมวลชน (TIPA) ระบุว่า Huawei P30 Pro นั้นโดดเด่นกว่าคู่แข่งอื่นด้วยกล้องหลังถึง 4 ตัวที่ร่วมพัฒนากับ Leica ซึ่งได้แก่

กล้องหลักความละเอียด 40 MP ที่ใช้เซนเซอร์ HUAWEI SuperSpectrum เป็นเซนเซอร์รับแสงรูปแบบใหม่ที่มีการเรียงตัวแบบ RYYB แทน RGBG
กล้องอัลตราไวลด์ความละเอียด 20 MP มุมกว้างพิเศษพร้อมมีระบบป้องกันการสั่นไหว
กล้องเลนส์ซูมแบบ SuperZoom 5 เท่า โดยไม่ส่งผลต่อคุณภาพของภาพถ่ายที่ Huawei พัฒนาขึ้นเองและมีคุณสมบัติป้องกันภาพสั่นไหวได้ดี
กล้อง ToF สำหรับการวัดระยะวัตถุด้วยแสงแบบ PDAF ออโต้โฟกัส อัลกอริธึ่มแบบ super-resolution วัดระยะชัดลึกและการถ่ายภาพแบบโบเก้ได้ดี และช่วยรวมภาพไฟล์ RAW หลายๆ ภาพเข้าด้วยกันเป็นภาพถ่ายความละเอียดสูง 1 ภาพในระยะการซูม 50 เท่า

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here