สมาร์ทโฟนราคาประหยัด XIAOMI MI A3 สเปกดี ราคาโดน

0
61
Xiaomi Mi A3
Xiaomi Mi A3

XIAOMI MI A3 สเปกดี ราคาโดน

ต้องยอมรับว่าเป็นอีกรุ่นมือถือที่ค่อนข้างถูกจับตามอง สำหรับ Xiaomi mi A3 เพราะด้วยสเปกและราคาที่เปิดตัวออกมาที่ต้องบอกว่าน่าสนใจเลยทีเดียว เพราะราคาเปิดตัวเพียง 7,999 บาท แต่ต้องบอกว่าถ้าคุณได้เห็นสเปกคุณต้องอยากได้ Xiaomi mi A3 มาครอบครองแน่นอน วันนี้เราได้ยกจุดเด่น ของXiaomi mi A3 มาให้ดูกัน

 

 Xiaomi Mi A3
Xiaomi Mi A3

 ราคาหลักพันแต่ได้จอ AMOLED

ต้องบอกว่า สาวก Mi รุ่น A series คงต้องร้องเฮ เพราะ Xiaomi mi A3 มาพร้อมกับหน้าจอ 6.088 นิ้ว อาจจะดูขนาดหน้าจอเล็กกว่า Mi A2 แต่หน้าจอไร้ขอบของ Mi A3ให้คุณสัมผัสกับหน้าจอที่มีขนาดใกล้เคียงกัน แต่ได้ Smartphone เครื่องเล็กลง แถมยังเป็นจอ AMOLED ความละเอียด 1,560 × 720 ที่ต้องยอมรับว่า คุณภาพของจอคมชัด ดูดีเลยทีเดียว รวมถึงการป้องกันรอยด้วยกระจก Gorilla Glass5 อีกด้วย
  • เล่นเกมส์ไม่มีสดุด แม้ราคาจะไม่แรง

มาต่อกันที่ความแรงของเครื่องกันบ้าง CPU Snapdragon 665 รุ่นใหม่ล่าสุด ต้องบอกว่าเป็นชิปเซ็ตที่น่าสนใจและทำให้เครื่องทำงานลื่นไหล รวมไปถึงการเล่นเกมส์ต่างๆก็ต้องยอมรับว่าทำออกมาได้ดีทีเดียว Xiaomi Mi A3 มาพร้อมกับ RAM 4 GB ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่ง Smartphone ที่มีความลื่นไหล ลองเล่นเกมส์ดูแล้วก็ต้องยอมรับว่า ทำได้ดี สำหรับความจำเครื่องมีให้เลือกระหว่าง 64G Bและ128 GB ตามความชอบของแต่ลดคนเลย

 

 Xiaomi Mi A3
Xiaomi Mi A3
  • ถ่ายภาพสวย คม เกินราคา

สมัยนี้จะเลือกซื้อSmartphone กล้องเป็นอีกหนึ่งจุดขายสำหรับผู้บริโภค เพราะสมัยนี้การมีกล้องสวยๆก็ทำให้สามารถได้ภาพลง Social โดยไม่ต้องใช้แอพแต่งรูป และสำหรับXiaomi Mi Ae ต้องบอกว่าถ่ายรูปได้สวยมากๆเพราะมีกล้องหลังถึงสามตัว ทำใป้ได้ภาพที่มีมิติ ชัด และมีลูกเล่นให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะ Mode Beauty หรือ Portrait ก็ทำงานได้สวยอย่าบอกใครเลย  กล้องหลังมีกล้องหลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล กล้อง Ultra Wide 8 ล้านพิกเซล กล้อง Depth Sensor 2 ล้านพิกเซล ทำงานเป็นแบบ AI Triple camera ที่ต้องบอกว่าทำงานได้อย่างลงตัว สำหรับกล้องหน้า เป็นกล้องความละเอียด 32 ล้านพิกเซลและมีโหมดต่างๆให้เลือกเหมือนกล้องหลัง ทำให้คุณได้ภาพเซลฟี่ที่สวยจนคุณหลงรักตัวเองเลยหล่ะ

 

 Xiaomi Mi A3
Xiaomi Mi A3

 

  • แบตอึดมากกว่าที่คุณคิด

หลายคนเห็นความสามารถของแบต Xiaomi Mi A3 ก็คงต้องปรบมือให้กับความอึดทน คุณจะไม่ต้องพกแบตสำรองอีกต่อไป เพราะแบตเตอรี่ของ Xiaomi Mi A3 อึดจริง จนบางคนว่าใช้ยาวนานได้ข้ามวัน ด้วยขนาดแบตเตอรี่ 4030 mAh ที่มากพอสำหรับการใช้งานตลอดทั้งวัน โดยมีการทดสอบการใช้งานต่างๆที่สามารถอยู่ได้ถึง 19 ชั่วโมง ไม่ต้องกลัวแบตหมดอีกต่อไป 
  • สแกนลายนิ้วมือใต้จอ AMOLED

ไม่น่าเชื่อว่า Smartphone ราคาหลักพันจะสามารถสแกนลายนิ้วมือใต้จอ ต้องบอกว่าหลายคนชอบการเข้าถึงด้วยการสแกนลายนิ้วมือ มากกว่าตรวจสอบใบหน้า เพราะบางครั้งการเข้าถึงด้วยใบหน้าหรือม่านตาอาจจะมีความลำบากในที่ที่มืดหรือมีแสงน้อย ซึ่งXiaomi Mi A3 ได้พัฒนาให้สามารถสแกนลายนิ้วมือใต้จอได้ ซึ่งสามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ แต่ Xiaomi Mi A3 ยังสามารถสแกนใบหน้า แบบ 2D สำหรับเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้อีกด้วย

 

อย่างที่กล่าวไปทั้งหมดข้างต้นจะเห็นว่า Xiaomi Mi A3 ถือเป็น Smartphone ที่ราคาไม่แรง แต่สเป็กแรงใช้ได้ เหมาะสำหรับนักเรียนที่ไม่ต้องใช้ Smartphone ราคาสูงมาก แต่คุณภาพของ Smartphone ก็เกินราคา ไม่ค้างหรืออืดให้หงุดหงิดใจอย่างแน่นอน Xiaomi Mi A3 ยังคงมีดีไซน์สวย ทันสมัย จับถนัดมือ  Xiaomi Mi A3 ยังเหมาะกับคนที่อยากใช้ Smartphone ไปยาวๆ อัพเดทได้เรื่อยๆและราคาไม่สูง แต่สเป็กโดนใจ อีกหนึ่ง Smartphone คุณภาพที่น่าจับตามอง

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here