Realme XT Smartphone น้องใหม่ที่กำลังมาแรง

0
139
Realme XT
Realme XT

หลังจากที่ค่าย Realme ได้ทำการเปิดตัว Realme 5 และ Realme5 Pro ไปแล้วนั้น  ต้องยอมรับเลยว่านี่เป็นอีกหนึ่งค่าย Smartphone น้องใหม่ที่กำลังมาแรงมากๆ อย่างที่ทราบกันว่า Realme 5 และ Realme5 pro นั้นสเปกค่อนข้างดีในราคาไม่กี่พันบาท คนไทยหลายคนเริ่มให้ความสนใจและศึกษา Smartphone จากค่าย Realme  ถือว่าเป็นอีกแบรนด์จากจีนที่พึ่งเข้ามาทำตลาดในไทยอย่าง แบรนด์ Realme 

ซึ่งต้องบอกว่า เค้าเข้ามาตีตลาดกลุ่มเป้าหมายลูกค้าที่ใช้ราคาSmartphone อยู่ที่ 3,000-10,0000 บาท แต่ได้คุณภาพเครื่องเกินราคาแน่นอน ซึ่งไม่นานมานี้ทาง Realme ได้ประกาศว่ากำลังจะเปิดตัว Realme XTมาให้ได้ลองใช้ และแน่นอนว่าสเปกที่หลุดมานั้นทำให้ใครหลายคนอยากทราบราคากันเลยทีเดียวเพราะถ้าราคาไม่แพง แถมได้สเปกขนาดนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ แต่สเปกจะเป็นอย่างไรบ้าง เราไปดูกันเลย

Realme XT
Realme XT
  • หน้าจอ AMOLED

สิ่งแรกที่ทาง Realme บอกสำหรับเจ้ารุ่น XT นั้น คือการใช้จอ AMOLED ที่เรารู้ๆถึงความคมชัดของเจ้าจอ AMOLED กันอย่างดี ถึงความคมชัดและสีที่ให้ ความละเอียดแบบ FHD+ ที่ต้องบอกว่า คนที่ชอบดูซีรี่ย์ หรือเล่ยเกมส์คงต้องหันมาสนใจและคงอยากเห็นสีที่ให้ผ่านจอ AMOLED ของ Realme XT อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วถึงความสวยของจอ AMOLED อยู่ที่ว่า Realme จะทำสีแสดงผลได้สวยขนาดไหนก็ต้องติดตามในวันเปิดตัว

 

Realme XT
Realme XT(เรียลมี เอ็กซ์ที)
  • ภาพสวยด้วยความละเอียดกล้องที่มากกว่า

มาต่อกันที่ตัวกล้อง ถึงแม้จะกล้องสี่ตัวเหมือนกันกับ Realme 5และ Realme 5 pro แต่เชื่อไหมว่า Realme XT ให้คุณได้สุดกว่านั้น เพราะกล้องหลังที่เป็นกล้องหลักให้ความละเอียดถึง 64 ล้านพิกเซล ที่เพิ่มจากจากRealme 5 pro มาพร้อมกับเลนส์ Ultrawide 8 ล้านพิกเซล อีกทั้ง เลนส์ซูมเป็นเลนส์ Macro 2 ล้านพิกเซล และเลนส์สุดท้ายกับเลนส์จับความลึก 2 ล้านพิกเซล  ให้กล้องถึงสี่ตัวกันไปเลย 

เพราะไม่ว่าคุณจะถ่ายภาพบุคคลสิ่งของ อาหาร หรือแม้แต่ซูมต่างๆ รับรองว่าคุณจะได้ภาพที่คมชัอ มีมิติ และสวยไม่แพ้แบรนด์อื่นเลยล่ะ สำหรับกล้องหน้า เป็นกล้องหนึ่งตัว ความละเอียด16 ล้านพิกเซล ซึ่งจะทำออกมาได้ดีขนาดไหนก็ต้องรอในวันเปิดตัวเลย

Realme XT(เรียลมี เอ็กซ์ที)
Realme XT(เรียลมี เอ็กซ์ที)
  • เพิ่มเทคโนโลยีสแกนนิ้วใต้จอ

อีกหนึ่งความว้าวต้องยกให้กับเทคโนโลยีกับระบบรักษาความปลอดภัย เพราะทาง Realme ได้ใช้การสแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอ ซึ่งต้องถือว่าเป็นการพัฒนาที่ก้าวกระโดดสำหรับแบบน้องใหม่อย่าง Realme เพราะหากสแกนหน้าจอทำงานได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว ในราคาไม่แรง ก็คงจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว 

  • การใช้งานลื่นไหลด้วย Snapdragon 712AIE

สำหรับสเปคตัวเครื่องนั้นมีข่าวหลุดออกมาให้เราพอทราบแล้วว่าจะมาพร้อม กับ CPU Snapdragon 712AIE ที่แรงกว่าและที่สำคัญรองรับ Quick Charge ด้วย ซึ่งต้องบอกว่าเป็น CPU ที่แรงใช้ได้สำหรับ Smartphone และจะทำให้การใช้งาน Smartphone ลื่นไหล ไม่สะดุดกับ RAM 8 GB และให้หน่วยความจำตัวเครื่องถึง 128 GB ให้คุณใช้งานแบบไม่กั๊กสเปคกันไปเลย 

ไม่ว่าจะเล่นเกมส์ ดูหนังหรือการใช้งานทั่วไปก็สามารถทำได้ดีด้วยระบบประมวลผลชิปเซ็ทนี้ เหลือแค่ว่า Realme XT จะมี AI หรือ Software ภายในเครื่องให้เราได้ทึ่งหรืออยากย้ายค่ายหรือไม่นั้น คงต้องรอชมของจริงลองเล่น ลองใช้ดู เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคุณ

Realme XT(เรียลมี เอ็กซ์ที)
Realme XT(เรียลมี เอ็กซ์ที)

หากพูดถึงดีไซน์ของ Realme XT ก็มีความคล้ายกันกับ Realme 5 และ Realme 5 pro อยู่ไม่น้อยแต่อาจจะมีดีไซต์ที่สวยกว่าตรงที่ไม่มีสแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่องแล้ว สำหรับแบตนั้นต้องบอกว่าอึดพอใช้ได้ เป็นแบตเตอรี่ขนาด 4000mAh ทีรองรับการชาร์ตไวแล้ว ดูสเปครวมๆของ Realme XT ก็ต้องบอกว่าน่าหวือหวา และเทพพอใช้ได้ หากราคาเปิดตัวไม่แรงเหมือนสเปคก็คงจะมีหลายคนหันมาเลือกใช้ Realme XT อย่างแน่นอนเลยล่ะ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here