มาทำความรู้จักกับ Motorola One Zoom มือถือใช้ Android One

0
153
Motorola One Zoom
Motorola One Zoom มาพร้อมกับจอAMOLED และCPU Qualcomn Snapdragon 675
  • Motorola One Zoom

ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งSmartphoneที่กำลังทำตลาดในไทย สำหรับ Motorola และแน่นอนว่าใครที่ชอบ Pure Android ก็คงรู้กันอยู่แล้วว่า Motorola ทำได้ดี ไม่หนักเครื่อง เครื่องลื่นไหลและสิ่งสำคัญคุณภาพของกล้องก็สวยไม่แพ้แบรนด์อื่นแน่นอน และกำลังจะเปิดตัวเร็วๆนี้ ในไม่อีกกี่วันข้างหน้า สำหรับ Motorola One Zoom จากชื่อก็น่าจะพอเดาได้ว่าจุดเด่นของรุ่นนี้คงเป็นที่กล้องแน่ๆ แต่จะมีสเปกดีๆอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย

Motorola One Zoom
Motorola One Zoom มือถือ Android One
  • ภาพสวยกล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล ซูมได้ระยะ 3 เท่า

ขอเริ่มต้นกันที่จุดเด่นของชื่อละกัน เพราะแค่ชื่อรุ่นก็บอกแล้วว่า Motorola One Zoom  เราคงต้องเริ่มต้นที่กล้อง เริ่มจากกล้องหลังที่มีด้วยกันถึงสี่ตัว แถมยังมีระบบ Dual IOS หรือระบบกีนสั่นแบบคู่นั่นคือกันสั่นทั้งกล้องหลัก และกล้อง Tele photo ที่ต้องบอกว่าถ่ายวีดีโอได้ภาพนิ่งแบบเทพสุดๆ กล้องหลังมีด้วยกันสี่ตัว นั่นคือ กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล กล้อง Telephoto ที่ซูมได้ระยะ 3 เท่า เลนส์ Ultra wide และเลนส์ Depth

ซึ่งต้องบอกว่าจัดหนักจัดจริงกันไปแบบเต็มสำหรับกล้อง  ทาง Motorola เองก็ยังการันตีว่าคุณจะยังคงได้ภาพสวยแม้ในที่ที่มีแสงน้อย รวมถึง กล้องหน้าที่มีความละเอียดถึง 16 ล้านพิกเซล เอาเป็นว่าใครที่ชอบถ่ายภาพหรือใช้งานกล้องแบบเต็มเหนี่ยว Motorola One Zoom จะสามารถให้การใช้งานของคุณได้ภาพสวยคม และใช้งานได้ทุกที่แม้มีแสงน้อย และทุกๆความทรงจำของคุณ คุณจะได้วีดีโอแบบ Full HD และสร้างความประทับใจให้คุณแน่นอน

Motorola One Zoom
Motorola One Zoom มาพร้อมกับจอAMOLED และCPU Qualcomn Snapdragon 675

หน้าจอสวยคมชัด ด้วยจอAMOLED

สำหรับรุ่น Motorola One Zoom มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED จึงไม่ต้องกังวลว่าสีของจอจะทำให้ภาพของคุณไม่สวย เพราะอย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าคุณภาพของจอ AMOLEDนั้ นดีเลิศขนาดไหน เพราะคุณจะฟินและสนุกไปกับทุกๆกิจกรรม ด้วยความคมชัดให้ให้สีที่สวยสมจริงจากจอ AMOLED ไม่ว่าคุณจะดูภาพยนต์ ซีรี่ย์หรือแม้แต่เล่นเกมส์ ภาพต่างๆจะยังคงให้ความคมชัด มีคุณภาพ จากจอAMOLED 

ลื่นไหลด้วยSnapdragon 675

หลุดมาแล้วสำหรับCPU ว่าเจ้า Motorola ONE Zoom นั้นมาพร้อมกับ Qualcomn Snapdragon 675 ซึ่งต้องขอบอกเลยว่า หาก Motorola One Zoom ยังคงเป็น Pure Android CPU นี้ถือเป็นอีกหนึ่ง CPUคุณภาพที่ให้คุณทำงานลื่นไหล ภายใต้ RAM 4 GB และ 6 GB

 ซึ่งถือเป็นหน่วยความจำที่มากพอสมควรสำหรับดารทำงานกับ CPU QUALCOMM Snapdragon 675 เพราะตัวเครื่องไม่หนักมากและยังคงให้ความลื่นไหลในการทำงานด้วย สำหรับหน่วยความจำตัวเครื่องนั้น มีขนาด 64 GB และ 128GB นับว่าเป็นหน่วยความจำที่เพียงพอสำหรับนักถ่ายภาพทั้งหลาย แต่สามารถรองรับ SD card เพิ่มได้ ทำให้คุณไม่ต้องกังวลสำหรับข้อมูลมากมายที่ต้องการเก็บไส้ใน Smartphone ของคุณ

Motorola One Zoom
Motorola One Zoom กับแบตเตอรี่ 4000 mAh
  • แบตเตอรี่อึดกว่าเดิม 

และต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับสเปคที่ออกมาสำหรับตัวแบตเตอรี่ จากข่าววงในที่หลุดออกมาว่า Motorola One Zoom อาจจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ 4000 mAh ที่ทำให้คุณใช้งาน Smartphone ได้ยาวนานขึ้น แต่ยังไม่มีข่าวว่า Motorola One Zoom จะมาพร้อมกับ Quick Charge หรือไม่ แต่อย่างน้อยก็มั่นใจได้ว่า แบตเตอรี่ 4000 mAh จะทำให้คุณใช้งานได้ตลอดวันแบบไม่มีสะดุด ให้คุณใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

นี่เป็นเพียงสเปคที่มีการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ต่างๆ แต่ยังไม่ใช่สเปคที่ออกมาอย่างเป็นทางการ เราคงจะทราบสเปคของ Motorola One Zoom อย่างละเอียดในวันเปิดตัวที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยแหล่งข่าวยังคาดการณ์อีกว่าราคาขายน่าจะอยู่ที่ประมาณ 13,000-15,000บาท ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าราคาแรงพอสมควรแต่จะคุ้มค่าและน่าใช้หรือไม่นั้นคงต้องรอข้อมูลต่างๆอย่างละเอียดและลองเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่นๆ แต่Motorola ก็ถือเป็นอีกแบรนด์ที่น่าจับตามองในตลาด Smartphone ในปัจจุบัน 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here