การกลับมาอีกครั้งของ ซัมซุง Galaxy Fold เปิดให้สั่งจองอีกครั้ง

0
167
Samsung galaxy fold จอInfinity Flex Displayขนาด7.3 นิ้ว
Samsung galaxy fold จอInfinity Flex Displayขนาด7.3 นิ้ว

จากที่samsung ได้ปล่อยเครื่อง Samsung Galaxy Fold ในรุ่นรีวิว ออกมาให้นักเขียนรีวิว โทรศัพท์มือถือได้ลองทดลองใช้งาน ในเมื่อหลายเดือนก่อน โดยส่งเครื่องไปที่หลายสำนัก เช่น  MKBHD,CNBC,Bloomberg,The Verge และสื่ออื่นๆ  ก็ได้รับกระแสตอบกลับที่ไม่ค่อยดีนัก เนื่องจากเกิดปัญหาส่วนใหญ่เกี่ยวกับ จอภาพ  และปัญหาเกี่ยวกับการพับของหน้าจอ ก็กลับกลายเป็นว่าแทนที่จะได้รับคำชื่นชมเทคโนโลยีจอพับได้ จากการรีวิวก็กลายเป็น  กระแสวิพากวิจารณ์ ไปสารพัดต่างๆนาๆ

Samsung galaxy fold ปัญหาเรื่องจอภาพ
Mark Gurman นักเขียนของ Bloomberg ที่เจอปัญหาSamsung galaxy foldจอดับไปครึ่งหนึ่ง

“ล่าสุด ทางSamsung ได้ออกมาประกาศว่า จะมีการเปิดให้จอง Samsung galaxy fold  อีกครั้งใน วันที่ 6 ก.ย.นี้”

โดย ตอนนี้ทาง Samsung ได้ทำการแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับ จอภาพและส่วนอื่นๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้วทาง KT ผู้จัดจำหน่ายโทรศัพท์รุ่นนี้ให้กับซัมซุงได้มีการออกมา ประกาศว่าจเปิดให้จองโทรศัพท์รุ่นนี้ในวันที่ 6 ก.ย. นี้ และ จะเริ่งทำการจัดส่ง ให้กับผู้สั่งจองเริ่มตั้งแต่วันที่ 11 ก.ย. นี้เป็นต้นไป แต่ในประเทศไทยคงต้องติดตามกันต่อไปว่า จะเริ่มจำหน่ายเมื่อไร  เดียวทาง Thaiphoneblog จะนำข้อมูลมาอัพเดทให้ผู้อ่าน อีกครั้ง

GalaxyFold แก้ไขปัญหาหน้าจอแล้ว
GalaxyFold แก้ไขปัญหาหน้าจอแล้ว
  •         เสปกคร่าวๆของ Samsung Galaxy Fold

Samsung Galaxy Fold  จุดเด่นอยู่ที่หน้าจอ ขนาด 7.3 นิ้ว แบบพับได้ เป็นแบบอินฟินิตี้ดิสเพลย์   มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล ระดับ 7นาโนเมตร 64-bit Octa-Core Processor (2.84㎓ + 2.41㎓ + 1.78㎓) สำหรับเมมโมรี่ แรม(ram) มีขนาด 12 กิกะไบต์ หน่วยความจำ ในตัวเครื่อง( internal storageมาตรฐานUFS3.0)ขนาด 512 กิกะไบต์  กล้องหลัง 3 ตัว ความคมชัดอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าก็มีความคมชัดอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล สำหรับแบตเตอรี่เป็นแบบ dual battery ความจุของแบตเตอรี่ในรุ่น LTE และ 5G จะมีขนาดความจุที่แตกต่างกัน โดยรุ่น LTE จะมีความจุอยู่ที่ 4380mAh และรุ่น 5G จะมีความจุอยู่ที่ 4235mAh รองรับwireless chargingเฉพาะแบรนด์samsung

Samsung galaxy fold จอInfinity Flex Displayขนาด7.3 นิ้ว
Samsung galaxy fold จอInfinity Flex Displayขนาด7.3 นิ้ว

โดยมีสีที่ออกมาจัดจำหน่ายได้แก่ สีเขียว สีน้ำเงินและสีขาว สนนราคาที่ขายในเกาหลีใต้อยู่ที่ 2.39 ล้านวอน ราวๆหกหมื่นกว่าบาทไทย แต่ถ้าเข้ามีถึงไทยราคาขายจะกี่บ้านนั้นต้องรอลุ้นกันต่อไปครับ

ส่วนการจำหน่ายในในสหรัฐฯนั้นคาดว่า จะพร้อมเริ่มจำหน่ายในวันที่ 27 กันยายน นี้ แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here