Apple Watch Series 5 สมาร์ทวอตช์ซีรีย์ใหม่ล่าสุดจาก Apple

0
176
Apple Watch Series 5

หลังจากทางบริษัท APPLE  ได้ออก Apple Watch มาทั้งหมด 4 รุ่นแล้วก็ได้ มีการพัฒนา เทตโนโลยีเซ็นเซอร์ต่างๆ ซอฟแวร์ และฟีเจอร์ใหม่ๆใหม่ ออกมาอย่างต่อเนื่องโดยได้ร่วมเข้าโครการวิจัยด้านสุขภาพต่างๆไม่ว่าจะเป็น การศึกษาเกี่ยวกันเรื่องของเสียง การวัดค่าการเต้นของหัวใจ  ซึ่งการพัฒนาเหบ่านี้ทำให้Apple Watch ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จนมีการพัฒนาสินค้า ออกมาจำหน่ายแล้วถึง4 ซีรีย์  สำหรับการเปิดตัวล่าสุดก็จะเป็นซีรีย์ที่ 5 ซึ่งหลายคนคงสงสัยว่ามีฟีเจอร์และเทคโนโลยีใหม่ๆอะไรบ้างที่ออกมาในซีรีย์นี้ ทางThaiphoneBlog จะรวมรวมข้อมูลการอัพเดทต่างมาให้ทุกท่านทราบกัน

Apple Watch Series 5

วัสดุที่ใช้ในการผลิตบอดี้เป็นวัสดุรีไซเคิลคุณภาพสูง

สำหรับ Apple Watch Series 5 จะใช้วัสดุอยู่ 4 อย่างซึ่งมีความหลาย โดยใช้ อะลูมิเนียมรีไซเคิล  สเตนเลสรีไซเคิล ส่วนวัสดุใหม่จะใช้ ไทเทเนียม เเละเซรามิคในการผลิตบอดีเครื่อง

ฟีเจอร์การออกำลังกายและสุขภาพ

apple watch ซีรี่ย์5 ฟีเจอร์การออกกำลังกาย

สำหรับ Apple Watch Series 5 ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของของคนยุคปัจจุบันที่ ใส่ใจเรื่องสุขภาพเป็นหลัก โดยมีการพัฒนา ฟีเจอร์ ใหม่ออกมา เช่น Noise,Activity Trends และ Cycle Tracking โดยมีเว็นเซอร์การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ฟีเจอร์ติดตามการออกกำลังกาย สามารถบันทึกไมว่าจะเป็นระยะทางในการวิ่ง อัตราการเต้นของหัวใจ บันทึกเส้นทางการวิง ทำงานร่วมกับระบบ Gps สามรถรถคำนวนและบอกสถานะสุขภาพของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย

ซอฟแวร์และเสปก Apple Watch Series 5

 สเปก apple watch ซีรี่ย์5

  • Apple Watch Series 5 ใช้หน่วยประมวลผล S5 Dual Core 64 bit ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่ารุ่นเก่าเป็นอย่างมาก
  • ในส่วนของจอแสดงผลผลนั้นใช้ จอ Retina Display และใช้เทคโนโลยี LTPO เข้ามาช่วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดพลังงานแบตเตอรี่
  • ระบบปฎิบัติการใช Watch  watch OS 6 ซึ่งถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพสูงและรวดเร็ว

ราคา Apple Watch Series 5 จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนนี้

  • รุ่น GPS : คิดเป็นเงินไทยประมาณ 12,200 บาท399 เหรียญ (399 $)
  • รุ่น GPS + Cellular :คิดเป็นเงินไทยประมาณ 15,300 บาท (499 $ )

ทั้งนี้สเปกและราคา ดูสมเหตุสมผลเป็นอย่างมาอีกทั้งฟีเจอร์ใหม่ๆที่ออกมาพร้อมกับ  Apple Watch Series 5 ทำให้ใครหลายคนอยากครอบเป็นเจ้าของด้วยราคาที่ไม่สูงจนเกินไป อีกทั้งประโยนช์ในการใช้งานที่หลากหลายอย่างไรก็ดี  วันวางจำหน่ายในประเทศไทยนั้นจะเปิดจำหน่ายกันในราคาเท่าทางทีมงานThaiphoneBlogจะมาอัพเดทข่าวให้ท่านผู้อ่านทราบอีกครั้ง

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here